TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Cách bắt đầu xây dựng danh mục tên miền mạnh

2022-12-05

Kinh doanh tên miền là một lĩnh vực đầu tư vô cùng mới mẻ mà hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên để có thể thành công thì quá trình này thực sự không đơn giản chút nào. Xây dựng được một danh mục tên miền mạnh mẽ thường có tính rủi ro cao trong khi đó tỷ lệ thành công thấp bởi sự cách biệt về nhận thức, tầm nhìn của như nhu cầu của mỗi người trong thị trường miền là khác nhau. 

Bài viết dưới đây, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về một số cách thức để bạn có thể bắt đầu xây dựng được một danh mục tên miền mạnh mẽ và có được sự thành công cao nhất!

1. Hiểu chiến lược đầu tư nào phù hợp với doanh nghiệp bạn 

Có ba chiến lược chính để bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư tên miền mạnh: đầu tư dài hạn, đầu tư nhanh gọn vfa kết hợp cả hai.

Bạn sẽ phải quyết định chiến lược nào sẽ phù hợp nhất với phong cách thương hiệu của bạn và mục tiêu đầu tư cũng như thời gian mà bạn dự định bỏ ra.

1.1. Mua và giữ

Với chiến lược đầu tư tên miền này, bạn sẽ chờ tên miền tăng giá trị đồng thời chờ đợi những tin nhắn từ phía người mua tiềm năng một cách thụ động và chỉ thương lượng với những cơ hội hứa hẹn nhất. Chiến lược này thúc đẩy lợi tức đầu tư tên miền tối đa cho bạn, nhưng cũng sẽ mất nhiều thời gian để thu hồi vốn. 

1.2. Lật tên miền

Với chiến lược lật tên miền, bạn sẽ đầu tư mua tên miền với mục đích săn tìm những người mua tiềm năng, tiếp cận để tìm các bên quan tâm đến tên miền của bạn, đàm phán và thực hiện một thỏa thuận, Chiến lược này sẽ thu được lợi nhuận nhanh hơn đồng thời sẽ tạo ra lợi nhuận mà có thể thực hiện tái đầu tư nhưng không tạo được lợi nhuận cao như chiến lược trên.

1.3. Kết hợp hai chiến lược 

Chiến lược này có nghĩa là bạn sẽ mua một số tài sản tên miền mà bạn có ý định bán hoặc chuyển nhượng nhanh chóng trong khi đó vẫn nắm giữ những tên miền khác trong nhiều năm. 

Bạn cũng có thể tiếp cận chiến lược này bằng cách tập trung vào mục tiêu và thời gian đầu tư mong muốn của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải sẵn sàng vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để phát triển một danh mục tên miền mạnh mẽ. 

Một số tên miền có thể mất rất nhiều năm để nhận được sự quan tâm từ người mua lý tưởng và được bán đi, vì vậy bạn phải kiên nhẫn và có tâm lý dài lâu khi đầu tư vào tên miền 

Nắm rõ được đặc điểm và dòng thời gian phát triển của riêng bạn có thể giúp bạn tìm ra được loại nội dung tên miền sẽ phục vụ bạn tốt nhất.

Đâu là chiến lược thực sự phù hợp với danh mục tên miền của bạn?

Đâu là chiến lược thực sự phù hợp với danh mục tên miền của bạn?

Đọc thêm: 7 cách đặt tên miền cho website kinh doanh

2. Đầu tư thời gian và công sức

Nhiều nhà đầu tư tên miền khi mới đầu tư vào tên miền đã nhanh chóng thất vọng chỉ trong vài tháng khi không có bất kỳ yêu cầu hoặc doanh số bán hàng nào xảy ra. Nhưng với nhà đầu tư tên miền thành công, họ sẽ nói rằng bạn cần thời gian để người mua suy nghĩ về sự phù hợp của các tên miền  với thương hiệu của họ, xác định xem tên miền đã được đăng ký hay chưa, tham khảo về tính sẵn có để bán và thương lượng giá mua. 

Các nhà đầu tư tên miền sẽ thường mất khoảng thời gian khá lâu (thông thường tính bằng năm) đầu tư để tìm ra cách thị trường hoạt động, sự phức tạp của việc mau các loại tên miền khác mà mọi người mong muốn, cách mua với chi phí thấp và bán giá cao và quy trình bán hàng lặp lại như thế nào,...

Việc xây dựng một danh mục đầu tư tên miền mạnh mẽ sẽ mất thời gian nhưng nếu thời gian là thứ bạn có nhiều nhất thi bạn có thể sẵn sàng để bắt đầu đầu tư vào tên miền. 

Đọc thêm: Top 10 tên miền trị giá đắt đỏ nhất trên thế giới

3. Không bao giờ trả giá quá nhiều cho một tên miền đầu tư

Cách đơn giản nhất để kiếm lợi nhuận trên bất kỳ tài sản đầu tư nào là mua nó với giá thấp hơn giá trị thị trường. Điều này cũng đúng cho việc xây dựng một danh mục tên miền mạnh.

Thông thường, tên miền trong đấu giá hoặc đăng ký mới không phải lúc nào cũng phản ánh đúng chính xác giá trị thị trường của chính. Vì thế, để không phải trả quá nhiều cho một đầu tư tên miền ban đầu, nhà đầu tư phải hiểu rằng mọi tên miền cũng đều có giá trị bán buôn và bán lẻ. 

Các giá trị bán buôn là những gì một nhà đầu tư tên miền hoạt động sẽ phải trả ngay hôm nay để có được tên miền - thường là Đăng ký tên miền mới hoặc mua một tên miền trên sàn đấu giá thị trường. 

Mặt khác, giá trị bán lẻ là số tiền mà chủ sở hữu doanh nghiệp có thể trả cho tên miền trong vòng một đến năm năm tới, dựa trên sức mạnh của nền kinh tế và doanh số bán tên miền tương đương.

Mặc dù bạn có thể cho rằng khi trả quá nhiều cho một đầu tư tên miền và thấy rằng tỷ lệ doanh số bán hàng và ROI chỉ thấp hơn một chút là có thể chấp nhận được, tuy nhiên đây chính là bước đầu khiến bạn trượt dốc cho việc đầu tư quá nhiều cho toàn bộ danh mục đầu tư. 

Bạn nên nhớ rằng, có khoảng hơn 100000 tên miền hết hạn mỗi ngày và chúng luôn khả dụng để bạn mua mỗi ngày. Đây chính là cơ hội để bạn mua tên miền với giá tốt nhất. Đừng ngại bỏ qua bất kỳ thỏa thuận nào mà không thể giúp bạn hướng tới một danh mục đầu tư tên miền mạnh mẽ.

Cách bắt đầu xây dựng danh mục tên miền mạnh

Có rất nhiều cách để bạn có được một tên miền mạnh mẽ với chi phí thấp

Xem thêm: Cách gỡ chặn link website trên Facebook

4. Giữ chi phí của bạn càng thấp càng tốt

Mỗi số tiền mà bạn bỏ ra để đăng ký tên miền vô giá trị, hoa hồng bán hàng, trả quá nhiều cho tiền gia hạn và chi phí phần mềm không cần thiết là số tiền mà bạn không thể đầu tư cho những tên miền khác và số tiền này sẽ cộng dồn thành một số tiền khổng lồ. 

Ngay cả những khoản tiền nhỏ mà bạn dành ra cho những đầu tư không thể sinh lời từ năm này qua năm khác có thể khiến bạn tiêu tốn số tiền khổng lồ trong toàn bộ danh mục đầu tư mỗi năm.

Đó chính là số tiền mà bạn không bao giờ có thể lấy lại được, vì thế trước khi quyết định đầu tư vào một danh mục miền nào đó, hãy thông minh và cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xem ngay: Tên miền ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

5. Đừng dựa vào một khoản đầu tư tên miền duy nhất

Là một nhà đầu tư tên miền mới, bạn không nên để cho tất cả số tiền của mình bị ràng buộc vào một tên miền duy nhất hoặc một số tên miền. Và nếu bạn chọn tên miền sai, bạn có thể mất đi số tiền rất lớn cho quyết định của mình.

Thay vì đầu tư tiền bạc của mình vào một tên miền đắt giá duy nhất, tồn tại nhiều rủi ro thì bạn có thể chia nhỏ số tiền của mình để đầu tư vào nhiều tên miền khác nhau. Và những tên miền này nên là tên miền mạnh và có thương hiệu.

Bằng cách đa dạng hóa danh mục tên miền của mình, bạn có thể giảm thiểu được rủi ro từ việc đầu tư vào tên miền duy nhất.

Cách bắt đầu xây dựng danh mục tên miền mạnh

Bạn có thể đầu tư nhiều tên miền khác nhau để tăng tỷ lệ sinh lời

Đọc thêm: Tại sao cần ẩn thông tin tên miền của website?

6. Dành thời gian cho học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng 

Không giống các phương tiện đầu tư truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu,...tên miền giống như một loại tài sản chưa có cố vấn đầu tư và người lập kế hoạch có thể thực hiện công việc để bạn phân tích mục tiêu đầu tư, hồ sơ rủi ro và dòng thời gian cũng như chọn được tên miền mà bạn có thể đầu tư vào.

Bạn cũng cần thời gian để tìm hiểu về những tên miền và nhận định tên miền nào đáng giá và không có giá trị. Nếu bạn có một quyết định và thực hiện chiến lược đầu tư đúng đắn, lợi nhuận có thể vô cùng vượt trội và quá trình mua bán tên miền có thể trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

Khả năng tiếp cận thông tin về tên miền ngày càng lớn và khả năng xây dựng một danh mục tên miền mạnh phần lớn phụ thuộc rất nhiều vào hai yếu tố: thời gian và sự kiên trì.

 Như vậy, trên đây là tất cả những chia sẻ của Nhanh.vn về cách thức giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng cho mình một danh mục tên miền mạnh mẽ ngay hôm nay!

Bên cạnh đó, Nhanh.vn cũng đang cung cấp các dịch vụ Kiểm tra và đăng ký tên miền, thiết kế website chuẩn SEO, quản lý website cùng các công cụ tiện ích được tích hợp trong phần mềm Nhanh.Web của Nhanh.vn. Hãy cùng Nhanh.vn bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến với tên miền mạnh mẽ ngay bây giờ.

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

Quan tâm: Top 11 tiêu chuẩn thiết kế và phát triển trang web

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương