TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Sử dụng tên miền cho lĩnh vực bán lẻ để thu hút người mua trực tuyến

2022-12-05

Điều hành một doanh nghiệp bán lẻ không bao giờ là chuyện dễ dàng. Bạn sẽ không chỉ phải quan tâm đến việc hàng hóa của mình có thu hút được khách hàng địa phương hay không mà còn phải chú ý đến những doanh nghiệp bán lẻ khác để duy trì tính cạnh tranh.

Gần đây, các doanh nghiệp đang dần chuyển sang lĩnh vực kinh doanh trực tuyến và bắt đầu tham gia vào thương mại điện tử. Có thể thấy rằng, thương mại điện tử đem đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Kinh doanh trực tuyến thông qua website bán hàng giúp bạn giảm bớt áp lực khi phải thu hút thị trường địa phương vì bạn có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng trên thế giới. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn củng cố cơ sở khách hàng địa phương của mình vì sự hiện diện trực tuyến là vô cùng cần thiết hiện nay. 

Để có thể thành công khi kinh doanh trực tuyến, bạn cần có ít nhất một trang web bán lẻ cho doanh nghiệp của mình. Vì thế, để giúp bạn có thể bắt đầu với website kinh doanh, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về những tên miền cho lĩnh vực bán lẻ phổ biến hiện nay.

1. Tại sao bạn không nên chỉ sử dụng tên miền .COM?

Nếu bạn thực sự muốn có một tên miền .COM và bạn có thể tìm thấy một tên miền phù hợp, có sẵn với doanh nghiệp mình, hãy sử dụng nó. Trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, có thể thấy rằng tên miền .COM đã có sự thống trị tối cao.

Tên miền .COM là viết tắt của commercial vì thế có thể nói nó là đại diện cho các thực thể thương mại điện tử. Tuy nhiên, đây là phần tiện ích mở rộng tên miền cao cấp nhất và được sử dụng từ những ngày đầu tiên mà tên miền xuất hiện để thay thế cho địa chỉ IP của một website vì thế khá khó có thể tìm được một tên miền .COM phù hợp với doanh nghiệp của bạn và việc đảm bảo một tên miền .COM ngắn và dễ nhớ có thể tốn rất nhiều chi phí để đầu tư.

Sử dụng tên miền cho lĩnh vực bán lẻ để thu hút người mua trực tuyến

Tên miền .COM là một tên miền thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều tiện ích mở rộng tên miền mới xuất hiện, ngắn hơn, dễ nhớ hơn và có xu hướng là tên miền cao cấp. Với các tùy chọn tên miền khác, bao gồm cả tên miền lĩnh vực bán lẻ, hiện có sẵn, bạn có thể tìm thấy một địa chỉ web duy nhất và đại diện hoạt động tốt hơn rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều lựa chọn, vì vậy hãy cũng Nhanh.vn xem xét một số dịch vụ tên miền tiềm năng cho doanh nghiệp bán lẻ của riêng bạn.

Xem thêm: 7 cách đặt tên miền cho website kinh doanh

2. Phần mở rộng tên miền thương mại điện tử chung như .SHOP, .STORE hoặc .SHOPPING

Các tiện ích mở rộng miền bán lẻ như .SHOP  và .STORE  là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xác định không gian Thương mại điện tử của doanh nghiệp bạn, đặc biệt nếu bạn có một trang web hiện tại sử dụng một tiện ích mở rộng khác. Bởi vì những tên miền này mới hơn nhiều, bạn có nhiều tùy chọn hơn để thực sự thiết lập không gian bán lẻ trực tuyến của doanh nghiệp mình, cũng như thông báo rõ ràng doanh nghiệp của bạn là gì. '

Sử dụng tên miền cho lĩnh vực bán lẻ để thu hút người mua trực tuyến

Tên miền bán lẻ thương mại điện tử mới - tên miền .SHOP

Đồng thời, tiện ích mở rộng tên miền  mới hơn mang đến cho bạn cơ hội định hình thương hiệu theo nhu cầu của bạn và đó là một công cụ mạnh mẽ có sẵn trên thị trường trực tuyến.

Đọc thêm: Cách bắt đầu xây dựng danh mục tên miền mạnh

3. Tên miền bán lẻ đặc biệt như .TOYS, .JEWELRY hoặc .FURNITURE

Nếu bạn là một doanh nghiệp bán lẻ đang tập trung vào một lĩnh vực cụ thể thì cũng có những tên miền cho từng lĩnh vực đặc biệt của doanh nghiệp đó. 

Chẳng hạn nếu bạn đang kinh doanh một cửa hàng đồ chơi cho trẻ em, .TOYS sẽ nhanh chóng truyền tải thông điệp đó đến khách hàng tiềm năng của bạn. 

Trong trường hợp khác, tên miền .SHOP cũng có thể có sức hấp dẫn hơn khi đăng ký tên miền cho website, bạn vẫn có thể thích giữ cho việc cung cấp dịch vụ bán lẻ trực tuyến của mình được tập trung hơn vào các ngành cụ thể và các tên miền đặc biệt như .TOYS, .JEWELRY hoặc .FURNITURE,... làm được điều đó.

4. Giới thiệu doanh số bán hàng với .COUPONS, .DEALS hoặc .DISCOUNT

Nếu doanh nghiệp thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi sản phẩm cho khách hàng của mình, thì phần mở rộng tên miền như .COUPONS, .DEALS và .DISCOUNT là cách để bạn cung cấp những khuyến mãi đó đến khách hàng của mình. 

Những tên miền cũng cung cấp cho khách hàng hay săn hàng giá rẻ một cách thuận tiện để xem và sử dụng những ưu đãi mà bạn đang chạy chương trình.

ĐỌc ngay: Làm thế nào để mua tên miền mà người khác đã sở hữu

5. Tên miền địa lý và khu vực tập trung

Mặc dù thương mại điện tử có mặt trên toàn thế giới, nhưng bạn có thể muốn tùy chọn tiếp thị một số sản phẩm của mình cho các thị trường rất cụ thể. Không phải tất cả các khu vực trên thế giới đều khả dụng vì thế nếu bạn muốn tiếp cận tập trung hơn trong một khu vực địa lý nhất định, bạn cần có tìm hiểu và nghiên cứu trước tiên. 

Bạn cũng có thể suy nghĩ đến tên miền cao cấp mã quốc gia nếu muốn thu hút thị trường tại các nước mà bạn đặt tên miền. 

Sử dụng tên miền cho lĩnh vực bán lẻ để thu hút người mua trực tuyến

Tên miền tập trung khu vực địa lý cũng rất được quan tâm trong nền tảng thương mại điện tử

Như vậy, trên đây là một số gợi ý về phần mở rộng tên miền trong lĩnh vực thương mại điện tử mà Nhanh.vn muốn giới thiệu đến bạn. 

Nếu doanh nghiệp bán lẻ của bạn chưa có ý định bắt đầu với nền tảng thương mại điện tử bạn cũng có thể xem xét ý định đó ngay từ hôm nay. Vì danh mục của các tên miền bán lẻ mới ngày càng tăng giúp các doanh nghiệp truyền thống sẵn sàng đưa sản phẩm của họ lên trực tuyến, tiếp cận được số lượng lớn người dùng và giúp thương hiệu của họ nhận được sự chú ý nhiều hơn. Sử dụng tên miền tập trung vào bán lẻ là một cách chiến lược để nhanh chóng thu hút sự chú ý đến sự hiện diện trực tuyến của bạn một cách có mục tiêu và có ý nghĩa. 

Vì thế, nếu bạn có ý định đăng ký tên miền cho doanh nghiệp, đừng quên dịch vụ Kiểm tra và Đăng ký tên miền của Nhanh.vn. Bên cạnh đó, đây là những công cụ được tích hợp trong phần mềm Nhanh.Web. Đây sẽ là phần mềm giúp bạn giải quyết những vấn đề về thiết lập tên miền, xây dựng thiết kế website chuẩn SEO, tiếp thị và quản lý website,...vô cùng tiện ích. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Sự khác biệt giữa tên miền .COM và .CO

Sở hữu tên miền vĩnh viễn có thể hay không ?

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương