TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Các cách bán hàng trên Sendo hiệu quả mà chủ shop cần biết

2022-11-26

Bán hàng trên Sendo là một lựa chọn của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh online cùng với các trang thương mại đện tử khác là Shopee, Tiki hay Lazada. Việc bạn đang sở hữu một cửa hàng, nhưng không đủ chi phí để mở một trang web riêng, thì Sendo sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tuy nhiên, Sendo là kênh thương mại điện tử quy mô lớn với nhiều mặt hàng, các shop kinh doanh đa dạng, để có thể đạt được doanh số mong muốn từ kênh này cũng là một thách thức không nhỏ đối với các shop bán hàng online, doanh nghiệp… Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Sendo. Hãy theo dõi nhé!

1. Sendo là gì? Bạn cần những gì để bán hàng trên Sendo?

Sendo là một sản phẩm của tập đoàn FPT được tổ chức như một chợ online và bạn sẽ là người bán. Sendo sẽ là nơi đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Bạn sẽ trả chi phí cho các hoạt động kinh doanh, bán sản phẩm trên Sendo.

Nếu bạn muốn bán hàng trên Sendo thì rất đơn giản bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản tại Sendo. Chuẩn bị sẵn hàng hóa, sản phẩm và những nội dung, thông tin hình ảnh về sản phẩm để bắt tay vào bán hàng trên Sendo.

Các cách bán hàng trên Sendo hiệu quả mà chủ shop cần biết

2. Ưu điểm khi bán hàng trên Sendo

Sendo là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Dưới đây là những ưu điểm khi bạn bán hàng trên Sendo

  • Là sàn thương mại điện tử uy tín một phần nhờ vào thương hiệu FPT.
  • Phát triển mạnh mẽ về mảng thời trang và phi công nghệ
  • Chính sách bảo mật thông tin khách hàng tốt
  • Thái độ phục vụ tốt
  • Chính sách đổi trả hàng thuận lợi
  • Quy chế hoạt động và hợp tác giữa Sendo và các chủ shop công khai, minh bạch và rõ ràng.
  • Cung cấp nhiều hình thức dịch vụ hỗ trợ như: quảng cáo qua bài viết PR, banner, eclick, chụp hình sản phẩm…, và chủ động tư vấn các phương thức nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Các cách bán hàng trên Sendo hiệu quả mà chủ shop cần biết

Ưu điểm khi bán hàng trên Sendo

Đọc thêm: Cách liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Sendo

3. Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

Nếu đang có ý định bán hàng trên Sendo, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm và các cách bán hàng trên Sendo hiệu quả sau đây.

3.1. Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Khi tham gia thương mại điện tử, các đơn vị này cũng hợp tác với một số đơn vị vận chuyển để thực hiện giao hàng cho người tiêu dùng. Vậy, để quy trình bán hàng của bạn hiệu quả, đơn hàng đến tay khách nhanh chóng hơn, bạn nên cân nhắc để lựa chọn 1 – 2 dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất, hoặc phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn (về địa điểm, chính sách gửi hàng hóa, giờ giấc lấy – giao hàng…), tránh chọn mặc định tất cả đơn vị được cung cấp sẽ rất khó quản lý và hợp tác.

3.2. Chăm sóc shop như chăm sóc website riêng

Với thương mại điện tử, mỗi đơn vị sẽ có một khu vực hoạt động shop riêng, giống như một website mini vậy. Và để có thể thu được nhiều đơn hàng hơn, bạn nên đầu tư đăng sản phẩm theo các cụm từ, từ khóa được nhiều khách hàng tìm kiếm thay vì chạy quảng cáo ngoài trang chủ.

Thói quen của người tiêu dùng khi đi dạo các trang thương mại điện tử chính là tìm kiếm trực tiếp các từ khóa hoặc thư mục sản phẩm, nên việc này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhanh chóng hơn.

3.3. Tối ưu sản phẩm của bạn

Khi đăng tải một sản phẩm, bạn nên điền đầy đủ các thông tin mà Sendo yêu cầu cung cấp từ tên gọi, màu sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc đánh giá để bạn đo lường, thông thường nếu tối ưu sản phẩm của bạn đặt trên 70% thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, các nội dung mô tả và hình ảnh cũng cần chi tiết, làm nổi bật được sản phẩm của bạn. Đối với bạn nào có kinh nghiệm SEO thì đây chính là một lợi thế, vì tối ưu sản phẩm trong Sendo cũng giống như tối ưu seo Onpage cho website.

3.4. Nên gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi giao

Khi mua bán hàng trên mạng, không chỉ người mua mà giờ đây những người bán hàng cũng cần phải cảnh giác. Để tránh tỉ lệ hủy đơn, giao hàng không thành công hay tệ hơn là gặp phải đơn hàng giả, bạn nên gọi điện xác nhận trước cho khách hàng trước khi tiến hành vận chuyển. Thao tác này không tốn quá nhiều thời gian nhưng đồng thời cũng giúp bạn ghi điểm với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thực sự.

những cách bán hàng hiệu quả trên sendo mà chủ shop cần biết

Nên gọi điện trước khi giao hàng

3.5. Tự quản lý đơn hàng bằng phần mềm riêng

Khi bán hàng trên Sendo hay bất kì trang thương mại điện tử nào khác, bạn nên tự quản lý đơn hàng riêng bằng Excel hoặc phần mềm bán hàng. Đơn hàng nào nhận tiền từ Senpay rồi thì ghi chú lại, và có một bảng tổng hợp riêng. Như vậy, các bạn sẽ không bị rối, chứ đừng phụ thuộc vào Sendo. Đây cũng là cách bạn có thêm data khách hàng để re-marketing sau này.

Sendo là kênh thương mại điện tử giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Vì thế, hãy tận dụng nó hiệu quả và có kế hoạch. Hy vọng những điều Nhanh.vn chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn nắm được cách đăng ký bán hàng trên Sendo.

Chúc các bạn bán hàng trên Sendo thành công!

Đọc thêm: Bán hàng trên Sendo có mất phí không?

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Số tài khoản: 22823456666

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm