TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Đút túi những bí kíp kinh doanh văn phòng phẩm siêu lời

2022-11-30

Hiện nay, các cửa hàng văn phòng phẩm xuất hiện trên thị trường càng ngày càng nhiều. Tuy mặt hàng văn phòng phẩm nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất loại hình kinh doanh này cũng thu về được lợi nhuận khá lớn, nếu bạn am hiểu và có chiến lược kinh doanh rõ ràng thì chắc chắn sẽ thành công. Ở bài viết này Nhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về công việc kinh doanh văn phòng phẩm nhé. 

1. Văn phòng phẩm bao gồm những gì?

Có nhiều người chỉ hiểu một cách sơ sơ về khái niệm này, nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm này nhé. Văn phòng phẩm là toàn bộ những vật phẩm phục vụ cho các hoạt động văn phòng như giấy in, sổ, giấy viết, bút, ghim, sổ đựng tài liệu, sổ kế toán, băng dính, giấy bóng kính, túi bìa cứng, túi hồ sơ, …

bí kíp kinh doanh văn phòng phẩm siêu lời

Đúc túi bí kíp kinh doanh văn phòng phẩm siêu lời 

Xem thêm: 

2. Các loại văn phòng phẩm phổ biến

Văn phòng phẩm có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu phải kể tên đến các loại văn phòng phẩm sau

- Giấy: Chắc chắn khi nhắc đến văn phòng phẩm thì thứ phải kể đến đầu tiên phải là giấy, giấy là vật phẩm không thể thiếu cho mọi hoạt động văn phòng. Có ác loại giấy khác nhau như: giấy a3, giấy a4, giấy a5, giấy đề can, giấy in ảnh, giấy in màu, giấy roki, bìa cứng, giấy bọc quà, …

- Bút, ghim, kẹp giấy: Bút là vật phẩm phổ biến ở mọi nơi không chỉ ở các công ty, trường học mà hầu như là tất cả mọi hoạt động đều cần đến bút để ghi chép. Bút gồm rất nhiều loại: bút bi, bút dạ, bút xóa, bút nhớ dòng, bút màu, bút lông, bút kí, …

- Các loại sổ: Bao gồm như sổ kế toán, sổ đầu thừa, vở học sinh, sổ công văn, sổ giáo án, sổ ghi chung, …

- Các loại bìa kẹp, file còng: File còng là vật phẩm không thể thiếu trong mọi văn phòng, giúp giữ tài liệu gọn gàng, dễ tìm kiếm và dễ sử dụng. Gồm file rút gáy, file trình ký, file còng bật, file còng dẫn, …

- Các loại máy văn phòng: Để công việc trở nên nhanh chống và thuận lợi thì không thể không có các trợ thủ hỗ trợ là các loại máy văn phòng. Đây là những trợ thủ đắc lực cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, công ty, trường học. Máy văn phòng giúp công việc trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Có thể kể đến các loại máy văn phòng như: máy đếm tiền, máy scan, máy fax, máy tính bỏ túi, …

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

 Quản lý chặt chẽ đơn hàng, tồn kho, sản phẩm, khách hàng, báo cáo chi tiết hỗ trợ các quyết định kinh doanh. 

dùng thử

3. Làm thế nào để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, có lãi

Sau khi đã tìm hiểu và hiểu rõ hơn về văn phòng phẩm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm thế nào để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, có lãi nhé.

- Lên ý tưởng và kế hoạch kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm

Để có thể kinh doanh thành công khi mở cửa hàng văn phòng phẩm, các bạn cần có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh này. Bạn cần xác định được đối tượng kinh doanh của mình là ai, bạn sẽ bán lẻ cho học sinh sinh viên hay đổ buôn cho các công ty, xí nghiệp? Bên cạnh đó bạn cần xác định nguồn vốn đầu tư của mình là bao nhiêu, bạn sẽ lựa chọn nhà cung cấp nào, tìm hiểu thêm về kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm từ đâu trước khi kinh doanh và cuối cùng là câu chuyện mặt bằng ở đâu sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh? 

Khi bạn đã hoàn thành bước đầu tiên là lên ý tưởng, hãy vẽ ra kế hoạch chi tiết nhất có thể theo từng giai đoạn cụ thể và từng bước chi tiết thực hiện. Bạn cần tính toán kỹ mọi khả năng có thể xảy ra và nên nhớ càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu, tỷ lệ thành công cao bấy nhiêu.

Thực tế mà nói thì kinh doanh văn phòng phẩm với việc bán lẻ các đồ nhỏ lặt vặt và thông dụng như bút, thước, vở học sinh… thì cũng không có lãi lắm. Kinh doanh hàng văn phòng phẩm là “bỏ tiền triệu mà thu tiền đồng”. Bán  hàng này chỉ ăn theo chiết khấu %, nên một sản phẩm khoảng mấy nghìn thì cũng chỉ lời khoảng vài trăm thôi là cùng. Còn bán buôn thì bán nhiều hàng một lúc nên khá khẩm hơn chút.

bí kíp kinh doanh cửa hàng vpp

Những món đồ văn phòng phẩm tuy nhỏ nhưng có lãi suất lớn nếu bạn biết cách lên kế hoạch bán hàng

- Tuy nhiên, nếu có vị trí mặt bằng tốt thì cũng có “tiền vào tiền ra” vì lượng khách hàng hàng ngày đông. Muốn có lợi nhuận từ kinh doanh văn phòng phẩm thì ưu tiên nhất vẫn là về nguồn hàng, bạn nên tìm kiếm ở nhiều mối trên mạng, chăm đọc các chia sẻ, lời khuyên từ các diễn đàn, những web chuyên đổ buôn mặt hàng văn phòng phẩm để có sự so sánh giá và nhập hàng với giá tốt nhất có thể. Một lời khuyên là cứ tìm đầu mối order hàng trực tiếp từ Quảng Châu về, ở đó có giá khá tốt và mẫu mã đẹp, đa dạng.

Việc trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng trong kinh doanh văn phòng phẩm. Bạn cần có kế hoạch trang trí, thiết kế tủ kệ phù hợp để trưng bày. Đảm bảo vị trí sản phẩm bắt mắt, khoa học, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua. Tủ kính đựng văn phòng phẩm nên được sắp xếp ở giữa nhà hoặc trước cửa. Những sản phẩm hút khách nhất nên được trưng bày vào đó. Đối với cửa hàng nhỏ bạn nên có giá sách chạy dài cao tầm 1.5 – 2m bên cạnh tường nhà.

trang trí cửa hàng cho văn phòng phẩm

Trang trí cửa hàng là một trong những bước quan trọng giúp thu hút khách hàng tới của hàng của bạn hơn

- Tạo website, fanpage cho cửa hàng

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn nên có 1 website kinh doanh văn phòng phẩm của bạn và đẩy mạnh quảng cáo trên các kênh mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và các diễn đàn. Chú ý ghi thông tin cùng báo giá chi tiết mọi chủng loại sản phẩm của bạn vì các bên công ty mua một lần rất nhiều đồ đạc, nếu họ thấy mặt hàng của bạn không đầy đủ đáp ứng cho công ty họ cần thì họ sẽ làm việc với bên khác. Bạn nên đẩy mạnh dịch vụ tư vấn sản phẩm đi kèm, xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tư vấn sản phẩm để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Việc kinh doanh đồ dùng văn phòng phẩm bạn sẽ phải nhập rất nhiều chủng loại sản phẩm. Công việc quản lý của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi phải vật lộn cùng rất nhiều loại mặt hàng được nhập về, bạn cần có một phần mềm quản lý bán hàng thay bạn. Với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn bạn sẽ có thêm một nhân viên đồng hành cùng bạn quản lý các sản phẩm trong kho hàng một cách chính xác để bạn tránh khỏi được những thất thoát trong việc quản lý. Tìm hiểu và dùng thử miễn phí tại đây!

- Cuối cùng, chuẩn bị kiến thức nghề nghiệp vững vàng:

 Để kinh doanh văn phòng phẩm tốt bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ càng về các mặt hàng bạn chuẩn bị kinh doanh như về các thông số, chủng loại, mẫu mã, tính năng, công dụng, … để có thể dễ tư vấn cho khách hàng cũng như hỗ trợ cho việc bán hàng được tốt nhất.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm, Nhanh.vn mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho cửa hàng của bạn thật nhiều. Ngoài ra để nâng cao hiệu quả kinh doanh, tối ưu công việc quản lý, bạn nên tham khảo thêm phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn. Nhanh.vn là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay. kết nối với nhiều hãng vận chuyển, đồng bộ với các sàn thương mại điện tử, quản lý chặt chẽ tồn kho, sản phẩm, đơn hàng, khách hàng,... hỗ trợ tối đa cho bạn trong công viêc kinh doanh.

Nhanh.vn chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương