TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Kịch bản chatbot tư vấn bất động sản các dự án hot đang bán, báo giá

2024-02-20

Bạn đang muốn tư vấn bất động sản cho khách hàng và cần xây dựng kịch bản chatbot để báo giá cho khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn? Bạn muốn tiết kiệm thời gian tư vấn và trả lời câu hỏi khách hàng hiệu quả hơn? Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ Kịch bản chatbot tư vấn bất động sản các dự án hot đang bán, báo giá cho các bạn tham khảo.

Kịch bản chatbot tư vấn bất động sản các dự án hot đang bán, báo giá

1. Hướng dẫn xây dựng kịch bản chatbot tư vấn bất động sản

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực rộng lớn và mang lại nhiều cơ hội thu nhập. Đây là ngành đòi hỏi kiến thức về thị trường bất động sản, quy trình làm giấy tờ và kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn có thể sử dụng chatbot để hoạt động liên tục, tốc độ phản hồi nhanh chóng, cung cấp thông tin chính xác.

Phần mềm Chat.nhanh.vn là ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp ngành bất động sản tương tác với khách hàng theo các kịch bản được xây dựng sẵn như hỗ trợ, tư vấn một số thông tin cơ bản về thông tin nhà cửa, căn hộ, đất đai, thông tin thị trường, chăm sóc khách hàng. Chat.nhanh.vn hoạt động 24/7, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh bỏ sót tin nhắn ngoài giờ làm việc, tiết kiệm chi phí marketing qua tin nhắn.

Để cài đặt và quản lý chatbot ngành bất động sản trên nền tảng Chat.nhanh.vn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chat.nhanh.vn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Trên thanh menu chính, chọn mục "Chatbot" để vào trang quản lý chatbot.

Bước 3: Trên trang danh sách chatbot, bạn có thể thấy các chatbot đã được tạo trước đó. Để tạo chatbot mới, nhấn chọn nút "Tạo bot mới".

Tạo chatbot mới

Tạo chatbot mới

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn nền tảng muốn chatbot hoạt động. Có thể chọn Facebook hoặc Zalo rồi nhấn "Bước tiếp theo".

Chọn nền tảng hoạt động của bot

Chọn nền tảng hoạt động của bot

Bước 5: Chọn tạo chatbot từ đầu (bot trống) hoặc sử dụng các bot mẫu đã có sẵn và tự tùy chỉnh nội dung.

 • Nếu bạn chọn tạo bot trống: Bạn sẽ tự xây dựng kịch bản, tin nhắn và các từ khoá như đất đai, căn hộ, nhà mặt tiền,...
 • Nếu bạn chọn bot mẫu: Hệ thống sẽ cung cấp các kịch bản và tin nhắn mẫu đã được xây dựng sẵn về ngành bất động sản cho bạn tham khảo. Bạn có thể tùy chỉnh hoặc thêm nội dung cho phù hợp.

Để xây dựng kịch bản chatbot cho doanh nghiệp bất động sản, bạn cần xác định mục tiêu muốn cung cấp thông tin giá đất, căn hộ, đường, khu công nghiệp,...

Sau đó, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn chatbot tương tác để xây dựng kịch bản phù hợp, nội dung đáp ứng câu hỏi của khách hàng. Liệt kê các tác vụ và chức năng mà chatbot cần thực hiện: Làm thế nào để đánh giá giá trị của một tài sản bất động sản? Tìm môi giới bất động sản đáng tin cậy? Tôi cần có bao nhiêu vốn để đầu tư vào bất động sản? Làm thế nào để tìm hiểu về quy hoạch đô thị và các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản? Tôi có thể sử dụng vốn vay để đầu tư vào bất động sản không?

Xác định những câu hỏi phổ biến mà khách hàng có thể đặt và xây dựng kịch bản trả lời tương ứng. Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu để tương tác với khách hàng. Sử dụng nền tảng phát triển chatbot để thiết lập chatbot dựa trên nội dung kịch bản đã tạo và kiểm tra hoạt động chatbot.

Bước quan trọng nhất là theo dõi và đánh giá hiệu quả của chatbot. Dựa trên phản hồi từ khách hàng, bạn có thể tùy chỉnh nội dung về bất động sản chi tiết để cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Triển khai và quảng bá: Triển khai chatbot trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trang web của trang cá nhân, Fanpage bất động sản. Quảng bá chatbot đến khách hàng thông qua các kênh truyền thông, trang web, hoặc các chiến dịch marketing.

Sau khi đã tạo chatbot thành công, bạn cần gia hạn để tiếp tục sử dụng. Hạn sử dụng của chatbot sẽ được liên kết với trang của bạn. Bạn có thể tạo nhiều chatbot cho các nền tảng khác nhau. Để gia hạn, bạn chọn chatbot muốn gia hạn và nhấp vào nút "Gia hạn". Tại đây, bạn chọn thời gian sử dụng cho trang và chatbot, điền thông tin liên hệ và chọn phương thức thanh toán.

Gia hạn chatbot

Gia hạn chatbot

Hệ thống Chat.nhanh.vn hiện tại đang hỗ trợ các phương thức thanh toán qua Momo hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Nếu bạn chọn thanh toán qua Momo, hệ thống sẽ tự động xác nhận và gia hạn chatbot ngay lập tức. Trong trường hợp thanh toán chuyển khoản, bạn cần chờ hệ thống xác nhận giao dịch chuyển khoản sau khi thanh toán xong.

Trải nghiệm ngay chatbot dành cho ngành hàng mỹ phẩm, làm đẹp

Nhanh chóng - Hiệu quả - Dễ dàng

nhận tư vấn ngay

Xem thêm: Kịch bản chatbot đặt lịch phòng khám, tư vấn dịch vụ sản phẩm

2. Mẫu kịch bản chatbot ngành bất động sản chuyên nghiệp

Bot: Chào bạn! Xin chào và chào mừng đến với Bất động sản Chuyên nghiệp ABC. Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Khách hàng: Xin chào! Tôi đang muốn mua một căn nhà. Bạn có thể tư vấn về quy trình mua nhà không?

Bot: Quy trình mua nhà có các khá nhiều bước quan trọng. Đầu tiên, bạn cần xác định ngân sách và nhu cầu. Sau đó, so sánh giá và vị trí của các căn nhà phù hợp với yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm nhà trên website của Bất động sản Chuyên nghiệp ABC để lọc và tìm kiếm những căn nhà phù hợp nhất với bạn.

Mẫu kịch bản chatbot ngành bất động sản chuyên nghiệp

Mẫu kịch bản chatbot ngành bất động sản chuyên nghiệp

Khách hàng: Tôi không chắc về việc đánh giá giá trị của một căn nhà. Hãy giúp tôi xác định?

Bot: Tất nhiên rồi! Đánh giá giá trị căn nhà cần xem xét các yếu tố như vị trí, tiện ích xung quanh, diện tích, trạng thái pháp lý. Ngoài ra, tại khu vực đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ độc lập để đánh giá giá trị căn nhà. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ Bất động sản Chuyên nghiệp ABC của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Khách hàng: Tôi nên vay vốn thế nào để mua nhà. Bạn có thể cung cấp thông tin về vay vốn không?

Bot: Bất động sản Chuyên nghiệp ABC cung cấp thông tin về vay vốn bao gồm các chương trình vay vốn, lãi suất, thế chấp hoặc yêu cầu về tín dụng và các điều khoản khác liên quan tại website. Bạn có thể lên tham khảo hoặc tìm các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính uy tín để tìm hiểu thêm về các lựa chọn vay vốn.

Khách hàng: Cảm ơn! Tôi cũng đang muốn tìm hiểu về thị trường bất động sản địa phương.

Bot: Bất động sản Chuyên nghiệp ABC cung cấp thông tin về thị trường bất động sản địa phương: xu hướng giá cả, các dự án mới, khu vực phát triển tiềm năng, các thông tin khác. Để cập nhật thông tin mới nhất, bạn có thể xem tại website của chúng tôi hoặc liên hệ hotline [số điện thoại] để được tư vấn thêm.

Bot: Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại thông tin để chúng tôi biết. Chúc bạn có một ngày tuyệt vời!

3. Những lưu ý phải biết khi xây dựng chatbot ngành bất động sản

Khi xây dựng một chatbot cho ngành bất động sản, chúng ta cần lưu ý các vấn đề quan trọng như:

 • Xác định mục tiêu: Xác định rõ mục đích và mục tiêu của chatbot là cung cấp thông tin cơ bản về bất động sản, tư vấn về mua/bán/nhà đất, hoặc hỗ trợ khách hàng giao dịch quy trình mua bán. Xác định phạm vi và chức năng của chatbot để tư vấn cho khách hàng tốt nhất.
 • Nắm bắt nhu cầu của khách hàng trong ngành bất động sản. Thống kê các câu hỏi thường gặp và các vấn đề phổ biến mà khách hàng có thể gặp phải để có thể cung cấp thông tin hữu ích, giải đáp một cách hiệu quả.
Những lưu ý phải biết khi xây dựng chatbot ngành bất động sản

Những lưu ý phải biết khi xây dựng chatbot ngành bất động sản

 • Thiết kế luồng thông tin cho chatbot theo câu hỏi, câu trả lời. Tạo ra một luồng thông tin logic và có tổ chức để đảm bảo chatbot có thể trả lời khách hàng một cách nhất quán.
 • Tối ưu ngôn ngữ tự nhiên: Đảm bảo chatbot có khả năng hiểu và xử lý ngôn ngữ của khách hàng. Bạn nên chọn công cụ chatbot sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và machine learning để cải thiện khả năng tương tác với khách hàng.
 • Cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về bất động sản địa phương liên tục. Thông tin về giá cả, quy hoạch, vị trí, tiện ích và các yếu tố thông tin thị trường khác nên được cập nhật đầy đủ và đáng tin cậy cho chatbot.
 • Kết nối chatbot với các nguồn thông tin và hệ thống đối tác để có thể cung cấp thông tin chi tiết và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, tích hợp với cơ sở dữ liệu căn nhà, hệ thống quản lý khách hàng, hệ thống tìm kiếm,...
 • Kiểm tra chatbot thường xuyên để tùy chỉnh, cải thiện khả năng tương tác và đáp ứng của chatbot. Sử dụng dữ liệu phản hồi từ người dùng để cải thiện tính năng và hiệu suất của chatbot.
 • Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng. Công cụ chatbot cần áp dụng các biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu, quản lý quyền truy cập, chứng chỉ SSL để đảm bảo thông tin cá nhân và giao dịch của khách hàng an toàn.
 • Cung cấp kênh hỗ trợ khách hàng (nhân viên hỗ trợ) để xử lý các câu hỏi phức tạp hoặc tình huống đặc biệt mà chatbot không thể đáp ứng.
 • Liên tục cập nhật và nâng cấp: Theo dõi xu hướng và thay đổi trong ngành bất động sản để cập nhật chatbot thông tin mới nhất. Xem xét việc tích hợp tính năng tương tác như xem hình ảnh, xem video, chia sẻ thông tin qua email hoặc mạng xã hội. Khách hàng có thể tương tác đa chiều, nhận thông tin đa dạng mà không nhàm chán.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất của chatbot bằng cách theo dõi thời gian phản hồi, số lượng truy cập, tần suất tương tác và các chỉ số khác nhằm đánh giá hiệu quả của chatbot và cải thiện cho phù hợp.

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết về Kịch bản chatbot tư vấn bất động sản các dự án hot đang bán, báo giá cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin mà Nhanh.vn cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Đọc ngay: Các bước xây dựng kịch bản Chatbot chi tiết cho chủ kinh doanh

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17/07/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015 - Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Điều khoản và chính sách và chính sách sử dụng các dịch vụ phần mềm